Những ngày vừa qua, có rất nhiều thông tin về việc HLV Park Hang-seo đang nhận được sự quan tâm của những đội bóng Hàn Quốc, thậm chí ĐTQG nước này cũng đưa ông thầy 63 tuổi vào tầm ngắm. Điều này đến đúng lúc VFF đang cố gắng gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo.

Phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam muốn thuyết phục chiến lược gia người Hàn giữ nguyên mức lương trong bản hợp đồng mới.

KFA "vào cuộc", VFF tăng lương cho HLV Park Hang-seo? - Ảnh 1.

VFF đang cố gắng giữ chân thầy Park.

Ngày 20/2 khi chia sẻ với báo giới, một lãnh đạo của VFF một lần nữa khẳng định: “Khối lượng công việc của ông Park trong năm 2021 vẫn rất nặng nề và bóng đá Việt Nam vẫn còn nhiều đỉnh cao cần chinh phục.

Ông Park cùng các trợ lý vẫn âm thầm làm việc chứ không nghỉ ngơi. Đến thời điểm này, chúng tôi không nghĩ đến chuyện giảm lương. Chúng ta nên tôn trọng những gì đã ký trong hợp đồng với ông Park”.

“Theo nội dung hợp đồng, 3 tháng trước khi kết thúc hợp đồng, đôi bên sẽ ngồi lại với nhau để đàm phán về việc có ký tiếp 1 năm nữa hay không. VFF rất tin tưởng về việc ông Park sẽ đồng ý gia hạn thêm 1 năm”, lãnh đạo VFF chia sẻ.

KFA "vào cuộc", VFF tăng lương cho HLV Park Hang-seo? - Ảnh 2.

Nhiều đội bóng Hàn Quốc sẵn sàng trả lương cao.

Hợp đồng hiện tại của HLV Park Hang-seo có thời hạn đến tháng 1/2022 kèm điều khoản tự gia hạn thêm 1 năm. Có nhiều thông tin khẳng định phía LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) sẵn sàng đưa ra mức lương cao hơn 50.000 USD/ tháng mà VFF đang trả để đưa thầy Park về nước.

Theo lịch thi đấu mới nhất, vòng loại World Cup 2022 đã chính thức lùi lại tháng 6 vì vậy ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào cuối tháng 5 để chuẩn bị cho chặng đường còn lại. Nếu không có gì thay đổi, thầy trò HLV Park sẽ lần lượt chạm trán Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Địa điểm thi đấu tập trung sẽ được AFC công bố vào ngày 15/3 tới.