Chiến thắng này giúp tay vợt Naomi Osaka nối dài mạch thắng lên 21 trận liên tiếp và đưa cô trở thành tay vợt nữ thứ 16 trong kỷ nguyên Mở vô địch ít nhất bốn giải Grand Slam trở lên.

Ở lần chạm trán gần nhất cách đây năm tháng, tại bán kết US Open 2020, Naomi Osaka mất ba set mới hạ được Jennifer Brady, nhưng trong lần tái ngộ tại Melbourne Park, tay vợt Nhật Bản đã giải quyết đối thủ chỉ trong hai set.

Thắng chóng vánh, Naomi Osaka lần thứ hai vô địch Australia Open - Ảnh 1.

Naomi Osaka dễ dàng tận hưởng niềm vui chiến thắng

Tận dụng lỗi kép của tay vợt Mỹ ở game thứ tư, Naomi Osaka thắng game đỡ bóng đó và vượt lên dẫn 3-1, trước khi lặp lại điều đó một lần nữa để khép lại set đầu tiên với lợi thế lớn.

Hạt giống số ba tiếp tục duy trì thế trận lấn lướt trong set hai. Naomi Osaka bẻ hai game giao của đàn chị và nhanh chóng dẫn 4-0. Cô chỉ mất một game giao vào tay Brady, trước khi hoàn tất thắng lợi chung cuộc sau một giờ 17 phút ở cơ hội có match-point đầu tiên.

Cả trận, Naomi Osaka ghi được 16 điểm winner, nhỉnh hơn Brady một điểm và số lỗi tự đánh hỏng của cô cũng ít hơn tay vợt Mỹ (24 so với 31 lỗi).

Lần thứ hai đăng quang ngôi vô địch Australian Open, sau năm 2019, Naomi Osaka chạm mốc danh hiệu Grand Slam thứ tư trong sự nghiệp.